Du lịch khám phá: Những kiến trúc độc đáo trên thế giới | Hãng du lịch QMG Travel

Những kiến trúc độc đáo trên thế giới

Du lịch khám phá

Những kiến trúc độc đáo trên thế giới 2020

Architecture Masterprize (AMP) được thành lập từ năm 1985 bởi tập đoàn Farmani, một tổ chức quản lý, quảng bá nghệ thuật và kiến trúc toàn cầu. AMP 2020 là giải thưởng tôn vinh thiết kế trong các lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nội thất và kiến trúc cảnh quan với mục tiêu đánh giá thành tựu của kiến trúc toàn thế giới. Năm nay có hơn 1.500 dự án từ khắp thế giới gửi về tham gia tranh giải. Trong số các dự án đạt giải AMP 2020 có 2 dự án ở Việt Nam là quán cà phê Nocenco ở thành phố Vinh, Nghệ An và khu nghỉ dưỡng Làng Mít ở Sơn Tây, Hà Nội.

Quán Nocenco thắng giải Dự án thiết kế nội thất của năm, được xây trên tầng mái và áp mái của một khu nhà ngay trung tâm thành phố Vinh. Một địa điểm du lịch Vinh - Nghệ An mới lạ, đầy hấp dẫn.

Quán cà phê Nocenco - Du lịch Nghệ An

Quán cà phê Nocenco do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và Nguyễn Tất Đạt thực hiện đã thắng giải Dự án thiết kế nội thất của năm. Công trình bao gồm tầng áp mái, tầng mái của một ngôi nhà bê tông nằm ngay trung tâm thành phố Vinh. Các kiến trúc sư đã chọn tre làm vật liệu chủ đạo để xây dựng quán nhằm tiết kệm thời gian, dễ khai thác ở khí hậu nhiệt đới.

Làng Mít - Du lịch Hà NộiLàng Mít - Du lịch Hà Nội

Làng Mít của kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào thắng giải dự án kiến trúc xanh của năm. Đây là một ngôi làng nhỏ nằm ở ngoại thành Hà Nội. Không gian xanh và an lành ở Làng Mít rất thích hợp với những người muốn tìm chỗ nghỉ dưỡng, sống xanh, gần gũi thiên nhiên để tái tạo năng lượng dịp cuối tuần. Một địa điểm du lịch Hà Nội đầy cuốn hút, chắc chắn phải tới.
Theo kiến trúc sư, dự án sử dụng lao động địa phương, các vật liệu thân thiện môi trường để lợp mái xây nhà. Khuôn viên Làng Mít ngoài nhà mái lá còn có vườn rau, ao cá, cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho khách tới nghỉ.

Prague Eyes (Những đôi mắt Prague) - Du lịch Châu ÂuPrague Eyes (Những đôi mắt Prague) - Du lịch Châu Âu

Prague Eyes (Những đôi mắt Prague) đạt giải Dự án cải tạo kiến trúc và nội thất. Công trình nằm ở thành phố Prague, CH Czech do kiến trúc sư Petr Janda thực hiện. đây là một phần của dự án trùng tu các khu vực công cộng ở Prague, tập trung vào 20 vòm ở tường kè sông đem đến mối liên hệ tối đa giữa công trình và dòng sông. Các mái vòm sẽ biến thành các quán cà phê, phòng làm việc, triển lãm hay nhà vệ sinh công cộng. Một địa điểm du lịch Vinh - Nghệ An mới lạ, đầy hấp dẫn.

Pirouette Bridge (Cầu Pirouette) - Du lịch Trung QuốcPirouette Bridge (Cầu Pirouette) - Du lịch Trung Quốc

Pirouette Bridge (Cầu Pirouette) nằm ở Nam Kinh, Trung Quốc, thắng giải Dự án kiến trúc giao thông tốt nhất. Cầu nằm ở công viên Yanhe, quận Mai-Gao, Nam Kinh. Địa hình đồi núi và những nếp lượn gấp dọc sông của công trình không chỉ thể hiện chính đặc điểm cảnh quan địa phương mà còn tạo khoảng không giữa hai bờ sông. Thiết kế cầu này đem tới sự kết nối mới cho công viên, chuyển hóa sự phức tạp của địa hình thành trải nghiệm mới cho người dân và du khách khi đi qua đây.  Một địa điểm du lịch Trung Quốc kỳ ảo.

Nhà hát Singha D'luck  - Du lịch Thái LanNhà hát Singha D'luck  - Du lịch Thái Lan

Nhà hát Singha D'luck ở Pattayah, Thái Lan, là công trình đạt giải Thiết kế kiến trúc thương mại tốt nhất.  Một địa điểm du lịch Thái Lan mới lạ, đáng để thưởng thức.
Theo các kiến trúc sư chủ trì Prabhakorn Vadanyakul, Suwat Vasapinyoku, họ đem tới trải nghiệm mới cho người xem các vở kịch khi chiếu bằng công nghệ bản đồ, tạo "ảo ảnh" trên nền công trình. Họ cũng xem xét vật liệu để tạo các "hình kim cương" cho kết cấu công trình, minh họa cho các yếu tố trang trí truyền thống của Thái Lan.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên đá Yingliang - Du lịch Trung QuốcBảo tàng lịch sử tự nhiên đá Yingliang - Du lịch Trung Quốc

Bảo tàng lịch sử tự nhiên đá Yingliang đạt giải Dự án kiến trúc trùng tu và đổi mới tốt nhất. Bảo tàng xây dựng tại tỉnh Hạ Môn, Trung Quốc do các kiến trúc sư Yingfan Zhang, Xiaojun Bu thực hiện. Công trình xây lên tại nơi đứng đầu về ngành khai thác và sử dụng tài nguyên đá, là nơi trưng bày nhiều hiện vật, hóa thạch về lịch sử của đá. Bên trong công tình là những không gian được phân chia, những nội thất có hình khối hình học khổng lồ rất độc đáo. Một địa điểm du lịch Trung Quốc rất khác biệt.

Công viên Qionghai 17 Degree Xingyue - Du lịch Trung QuốcCông viên Qionghai 17 Degree Xingyue - Du lịch Trung Quốc

Công viên Qionghai 17 Degree Xingyue nằm ở thành phố Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, là Dự án thiết kế cảnh quan công cộng đẹp nhất. Theo kiến trúc sư chủ trì Hao Jianxin, dự án nằm trong thành phố cổ Tây Xương, đã mở cửa đón khách từ cuối năm 2019. Khuôn viên 61.000 m2 bị bỏ phí đã được biến thành công viên có không gian sinh thái ven hồ. Mục đích chính của thiết kế này là giảm tác động môi trường do sự phát triển của đô thị đồng thời tái tạo lại sự cân bằng sinh thái ở địa phương.  Một địa điểm du lịch Trung Quốc mới mẻ, đầy sáng tạo và thơ mộng.

Bảo tàng nghệ thuật He Art -Du lịch Trung QuốcBảo tàng nghệ thuật He Art -Du lịch Trung Quốc

Bảo tàng nghệ thuật He Art (HEM) ở Quảng Đông, Trung Quốc, đạt giải Dự án thiết kế kiến trúc của năm. HEM là một dự án tư nhân, không lợi nhuận do Tadao Ando thiết kế. Công trình nổi bật với cầu thang xoắn kép duy nhất trên thế giới làm bằng bê tông trơn và rất nhiều phòng triển lãm rộng rãi theo cấu trúc tròn, tận dụng không gian giúp người xem sáng tạo, trải nghiệm văn hóa nghệ thuật đa chiều hơn.  Một địa điểm du lịch Châu Âu.

Nguồn internet

Bạn đang xem: Những kiến trúc độc đáo trên thế giới
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0983413883
x